DẤU HIỆU CÓ THAI SAU CHUYỂN PHÔI THÀNH CÔNG!

Các triệu chứng của cơ thể khi có thai

Chia sẻ:

Đi vào vấn đề chính đó là triệu chứng thành công sau khi chuyển phôi thai là gì. Về cơ bản thì chị em sẽ có những dấu hiệu điển hình như sau:

Thứ nhất: Bụng dưới to và có kèm theo cảm giác nặng bụng, đau nhói
- Vì quá trình chuyển phôi thai xong thì phôi thai lúc này sẽ di chuyển quanh tử cung với mục đích tìm chỗ làm tổ. Trong thời gian di chuyển này phôi vẫn tiếp tục hoạt động phân chia tạo thành các tế bào nhỏ. Với trường hợp đặc biệt khi phôi thai đã được làm tổ trong tử cung rồi thì lúc này chị em sẽ thấy khu vực bụng dưới đau âm ỉ và nặng trĩu. Chính vì vậy nên triệu chứng này được xem là điển hình của việc mang thai thành công. Và các chị em nên lưu ý trong khoảng thời gian này để giúp phôi thai có thể bám chắc vào tử cung thì các chị em cần hạn chế trong việc đi lại hoặc đi lên xuống cầu thang, quan hệ vợ chồng...

Thứ hai: Sẽ cảm thấy vùng ngực căng tức
- Tương tự như những dấu hiệu mang thai điển hình tự nhiên thì triệu chứng mang thai thành công sau khi chuyển phôi các chị em cũng sẽ thấy vùng ngực của mình có cảm giác căng tức. Theo đó nếu cảm nhận thấy bầu ngực căng và kích thước vòng ngực cũng ngày càng to dần lên thì rất có thể rằng bạn đã mang thai. Và nếu như quan sát kĩ hơn chúng ta sẽ thấy kích thước bầu ngực hai bên không đồng đều mà sẽ có một bên to và một bên nhỏ.

Thứ ba: Xuất hiện cảm giác nóng trong người
- Sau khi trứng làm tổ thành công thì thân nhiệt của người mẹ sẽ tăng lên gây nóng trong người. Chính vì vậy nếu như chị em cảm thấy rằng mình có dấu hiệu này thì rất có thể quá trình mang thai sau khi thụ tinh trong ống nghiệm đã thành công. Nguyên nhân dẫn đến nóng trong người này là do tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể tăng lên để có thể phục vụ quá trình nuôi dưỡng thai nhi. Đồng thời cũng một phần là do sự thay đổi nồng độ hormon trong thời kỳ mang thai tạo ra.

Thứ tư: Cơ thể cảm thấy mệt mỏi
- Nếu sau khi thực hiện chuyển phôi vào bên trong tử cung mà bạn cảm thấy rằng cơ thể dường như mệt mỏi hơn thì đây cũng chính là một trong những dấu hiệu của quá trình mang thai thành công. Nghĩa là phôi đã làm tổ bên trong tử cung được. Bởi vì lúc này cơ thể của người mẹ cần phải hoạt động mạnh mẽ, tăng tốc nhằm chuẩn bị tốt cho quá trình thai nhi phát triển trong bụng mẹ. Vì lẽ đó bạn đừng quá lo lắng mà cần phải nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn.

Thứ năm: Ra máu âm đạo (máu báo thai)
- Các chuyên gia chỉ ra rằng sau khi chuyển phôi thành công thì mẹ bầu sẽ gặp phải tình trạng ra máu. Bởi vì trong lúc phôi di chuyển tìm nơi thích hợp làm tổ thì phôi đã gây tổn thương một ít cho lớp nội mạc tử cung dẫn đến máu xuất hiện tại âm đạo. Tuy nhiên các bà mẹ cũng không cần phải quá lo lắng đâu nhé. Bởi vì cũng tương tự như khi mang thai tự nhiên tình trạng này cũng xuất hiện chỉ trong từ 1 đến 2 ngày là tự biến mất.

Thứ sáu: Ngứa âm đạo và xuất hiện huyết trắng

- Bên cạnh đó thì có một dấu hiệu mang thai thành công sau khi chuyển phôi mà nhiều chị em vô tình không biết đó là ngứa âm đạo và xuất hiện huyết trắng. Bởi vì trong lúc mang thai lượng hormone bên trong cơ thể chị em phụ nữ cũng cao hơn lúc bình thường dẫn đến âm đạo ẩm ướt, ngứa ngáy và xuất hiện huyết trắng. Nhưng các mẹ bầu cũng yên tâm đi nhé vì nó cũng chỉ xảy ra trong vài ngày mà thôi.

Thứ bảy: Những thay đổi nhỏ khác
Khi nói về triệu chứng có thai sau chuyển phôi thành công thì theo đó chị em cũng có thể có những thay đổi nho nhỏ mà đôi khi bản thân cũng ít để ý như là:
- Cảm thấy mệt mỏi hơn so với bình thường ở 1 đến 2 tuần đầu.
- Cảm thấy buồn ngủ hơn nên đã ngủ trưa nhiều hơn và đi ngủ sớm hơn.
- Cảm thấy bản thân hay khó chịu và dễ bực mình với bất cứ ai, bất cứ công việc gì...

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Tin khác